Services

 

เลเซอร์เพื่อการเสริมความงาม » เลเซอร์ลดรอยแดงสิว เส้นเลือด ฝ้าเลือด Dual Yellow Laser

ถ้าหาก มีปัญหาพวกรอยดำ รอยแดง อยากหน้าใส อยากลดฝ้า หน้าหมองคล้ำ กระชับรูขุมขน เรามีเลเซอร์หลายตัว และ Dual Yellow Laser เป็นอีกทางเลือกที่ไม่เจ็บ ไม่ต้องทำบ่อยๆ มีหลายโปรแกรมตามสภาพปัญหา

   

Dual Yellow laser คืออะไร

    

เป็นเครื่องเลเซอร์ จากประเทศออสเตรเลีย  มีแหล่งกำเนิดพลังงานเลเซอร์ คือ สาร Copper และ Bromide ทำให้แสงเลเซอร์ ที่เครื่องผลิตออกมามีถึง 2 ชนิดด้วยกัน คือ แสงสีเหลือง ความยาวคลื่น 578 นาโนเมตร และแสงสีเขียว ความยาวคลื่น 511 นาโนเมตร

    

แสงสีเหลือง

    

สามารถถูกดูดซับได้ดีใน Oxyheamoglobin จึงเหมาะสำหรับการรักษารอยโรคต่างๆที่มีสีแดง ได้แก่ เส้นเลือดฝอยที่ผิดปกติ ปานแดง รอยแผลเป็นสีแดง สิว รอยสิว รอยแผลเป็นบางชนิด เป็นต้น

   

แสงสีเขียว

    

จะถูกดูดซับได้ดีใน Melanin จึงใช้สำหรับรักษารอยโรคที่เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสี ได้แก่ รอยแผลเป็นสีดำ กระ หรือรอยดำที่เกิดขึ้นภายหลังการอักเสบของผิวหนัง เป็นต้น

    

แสงที่ผสมเหลืองสีเขียว

   

เครื่อง Dual Yellow Laser ยังมี new version ของ Y10G mode ที่เกิดจากการผสมแสงเลเซอร์ทั้ง 2 ความยาวคลื่นออกมาในสัดส่วน แสงสีเหลือง 100% ร่วมกับแสงสีเขียวอีก 10% เพื่อใช้สำหรับรักษาฝ้าและ Rejuvenation ให้ใบหน้าขาวใสยิ่งขึ้น

      

ใหม่ล่าสุด FEM technology หรือ Dual Yellow FEM laser

        
ในปัจจุบันเครื่อง Dual Yellow ได้พัฒนาเทคโนโลยีของการปล่อยพลังงานแสงเลเซอร์ที่เรียกว่า Fast Edge MicroPulses หรือ FEM technology คือ เทคโนโลยีที่ให้พลังงานเลเซอร์สูงสุดที่ 3 กิโลวัตต์ (kW) ในระยะเวลา (pulse duration) สั้นๆ ทั้งหมด 22,000 pulses/วินาที ทำให้เกิดกระบวนการทำลายเม็ดสีดำ (Melanin) และรอยแดง โดยไม่ทำให้เกิดความร้อนบนผิวหนังและใต้ผิวหนัง

   

Gold Standard for Melasma Treatment

    
Dual Yellow laser ได้รับการยอมรับให้เป็น Gold Standard for Melasma Treatment เนื่องจาก Dual Yellow Laser สามารถผลิตแสงเลเซอร์ได้ถึง 2 ชนิดความยาวคลื่น (Wavelengths) ด้วยกัน ได้แก่ 511nm สำหรับรักษาความผิดปกติของเม็ดสี (Melanin) และ 578nm สำหรับรักษาความผิดปกติของเส้นเลือด ใช้ในการรักษารอยแดงต่างๆและสิวได้ ซึ่ง Dual Yellow สามารถเลือกให้ปล่อยแสงเลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดออกมาพร้อมกันได้ จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการรักษาเพิ่มขึ้น ช่วยลด VEGF (Vascular Endothelial Growth Factor) ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการกระตุ้นการสร้างเม็ดสี (Melanin) ใต้ผิว ทั้งยังลดเส้นเลือด และเม็ดสี (Melanin) ที่เป็นปัจจัยหลักของการเกิดฝ้า

     

สำหรับเครื่อง Dual Yellow ใน version ใหม่ล่าสุดจะมี FEM mode ในรอยโรคต่างๆ ดังนี้

    
- Skin Lightening : ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างชัดเจนยิ่งขึ้นแม้ในการรักษาครั้งแรก
- Melasma : เพื่อให้ผลการรักษาฝ้าที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงยังสามารถป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำของฝ้าได้อีกด้วยการลด VEGF สาเหตุหลักที่กระตุ้นการกลับมาเป็นซ้ำของฝ้า

    

ทำไมควรรักษาด้วย Dual Yellow Laser

    

‘’เพราะเป็นเลเซอร์ที่ไม่เจ็บ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก’’
Dual Yellow Laser เหมาะกับการรักษา รอยแดงและเส้นเลือด เช่น รอยสิว ไฝแดง ปานแดง เส้นเลือดฝอย รอยดำเช่น กระ ฝ้ารอยแผลเป็นสีดำ รอยแตกลาย รอยแผลผ่าตัดและรอยแผลอุบัติเหตุ รูขุมขนกว้างจะลดลง ริ้วรอยลดลงโดยเฉพาะ รอยบนหน้าผาก ตีนกา รอยใต้ตา

   

การรักษาด้วย Dual Yellow Laser ปลอดภัยหรือไม่

   
ปลอดภัย เพราะได้รับ US FDA และ CE ที่ชัดเจน และเป็นเลเซอร์ที่รักษาเฉพาะเจาะจงในบริเวณที่มีปัญหา ไม่ทำลายผิวบริเวณใกล้เคียง

   

รักษาฝ้าด้วย Dual Yellow ได้อย่างไร

   

มี Mode ใหม่ ของ dual yellow ที่ได้รับการรับรองให้เป็นการรักษาที่เป็นมาตรฐาน หรือ Gold standard ในการรักษาฝ้า โดย Dual yellow จะช่วยลดปริมาณการสร้างเม็ดสี (Melanin) ใต้ผิวบริเวณฝ้าลง ลดปริมาณสาร VEGF หรือสารกระตุ้นเส้นเลือด ทำให้ลดโอกาสเกิดการกลับมาเป็นใหม่ของฝ้า และลดฝ้าที่เกิดจากเส้นเลือดได้ดีมากอีกด้วย

    


ควรทำการรักษาบ่อยแค่ไหน

   
จำนวนครั้งของการรักษาขึ้นอยู่กับรอยโรคและการประเมินของแพทย์ผู้ให้การรักษา บางรอยโรค เช่น การรักษาเส้นเลือดฝอยผิดปกติ ไฝแดง หรือกระตื้นอาจให้การรักษาเพียง 1-2 ครั้ง ส่วนการรักษาสิว การทำให้หน้าขาวใส (Rejuvenation) และการรักษาฝ้าแนะนำให้เข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5-6 ครั้ง โดยเว้นระยะห่างอย่างน้อย 2-6 สัปดาห์/ครั้ง

   

ขณะทำการรักษาเจ็บหรือไม่

    
การรักษาด้วยเครื่อง 
Dual Yellow Laser เป็นการรักษาที่มีความปลอดภัยสูง ก่อนให้การรักษาไม่จำเป็นต้องทายาชา(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรอยโรคและการประเมินของแพทย์) ระหว่างเข้ารับการรักษาจะรู้สึกเหมือนเข็มแตะเบาๆที่ผิว และภายหลังการรักษาอาจจะรู้สึกอุ่นและผิวมีสีชมพูเรื่อๆเพียงเล็กน้อยเล็กน้อย แต่จะหายไปได้เองหลังจากนั้น

      

หลังการรักษาเป็นอย่างไร

   
ส่วนมากกลับไปทำงานได้เลย ทาครีมได้ปกติ หลังยิงกระถ้ามีอาการแสบร้อน ควรใช้ผ้าเย็นประคบไว้ก่อนจนดีขึ้น ควรจะทายากันแดดไว้ตลอดหลังการรักษา งดการขัดผิวหรือทายาลอกผิวที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวแสงแดดภูเก็ตค่อนข้างแรงหลังทำไม่ควรโดนแดด และควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ

   

ราคาของ Dual Yellow Laser แพงหรือไม่

   
เครื่องเลเซอร์ชนิดนี้มีหลาย mode สามารถเลือกทำได้หลายโปรแกรมตามสภาพปัญหา การยิงแต่ละปัญหาไม่เหมือนกัน ราคาและจำนวนครั้ง จึงขึ้นกับปัญหาที่มารักษา เช่น ยิงกระตื้น1-2 ครั้ง ยิงรอยสิวหลายครั้ง

   

ข้อห้ามในการทำเลเซอร์ Dual Yellow Laser

     
- ท่านที่ทำงานกลางแจ้งโดดแดดทุกวัน ควรหลีกเลี่ยง
- การมาทำเลเซอร์ คนท้อง ผู้ที่มีโรคแพ้แสงชนิดต่างๆไม่แนะนำให้ทำเลเซอร์

             

Award รางวัลของคลินิก

ปี 2018 คลินิกเลเซอร์พรีเมียม เป็นคลินิกแห่งเดียวในภาคใต้ที่ได้รับโล่รางวัล Distinction Award จากบริษัท Menarini Italy ผู้นำเข้า botox จากประเทศอังกฤษ

ปี 2019 เลเซอร์พรีเมียม คลินิก เป็นคลินิกความงามประเภท stand alone แห่งเดียวใน จ ภูเก็ต ที่ได้รับรางวัล “The Appreciation Award” จาก Allergan บริษัท นำเข้า Botox USA และฟิลเลอร์จากอเมริกา ตระกูล Juvederm 

ปี 2020 เป็นคลินิกแห่งแรกและแห่งเดียวในภาคใต้ที่ได้รับรางวัล The Best Performance Award การรักษาหลุมสิวด้วย eMatrix

ปี 2021 แห่งเดียวในภาคใต้ ที่ได้รับโล่รางวัล Valued Customer จาก Allergan Thailand การันตี Botox Allergan และ Filler Juvederm ของแท้จากอเมริกา    

      

สอบถามข้อมูล #เลเซอร์หน้าใส ภูเก็ต #Dual yellow ภูเก็ต ได้ที่ #เลเซอร์พรีเมียมคลินิก ภูเก็ต

TEL. 087-300-6677, 061-824-0996

LINE ❇️ http://line.me/ti/p/~laserpremium6677
inbox  = m.me/laserpremiumclinicphuket

   
‼️คลินิกอยู่ที่ไหน click


วิดีโอ